Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng chi tiết

Bàn là hơi nước đứng được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhưng để có phát huy hiệu quả đòi hỏi bạn cần phải biết cách dùng bàn ủi hơi đứng chuẩn nhất theo 3 giai đoạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về cách hoạt động của loại bàn ủi hơi nước đứng này nhé!

 

I. Giai đoạn 1: Chuẩn bị – Cách dùng bàn ủi hơi đứng 

 

Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng
Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng

 

Lắp đặt và kiểm tra

 

Để có thể thật sự hiểu cách sử dụng bàn ủi hơi đứng, bạn cần lắp đặt trước khi có thể sử dụng. Công việc của bạn lúc này gắn một vài linh kiện như bình chứa nước, thanh kim loại, ống dẫn nước,… của nhà sản xuất thành một sản phẩm hoàn chỉnh. 

 

Bạn đừng quá lo lắng nhé vì công việc này rất đơn giản và sẽ có sự hướng dẫn đi kèm khi mua sản phẩm. Đặc biệt nếu bạn mua ở MKT, nhân viên của công ty sẽ tư vấn cho bạn cách lắp đặt luôn nhé.

 

Khi đã lắp đặt xong ở lần đầu, bạn chỉ cần kiểm tra lại ở các lần sử dụng tiếp theo xem các linh kiện có khớp với nhau hay chưa vì trong lúc quá trình di chuyển giữa các địa điểm khác nhau để sử dụng có thể làm các linh kiện lỏng lẻo.

 

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem ống dẫn có bị rò rỉ hay lủng chỗ nào hay không vì điều này có thể làm sự hiệu quả trong cách dùng bàn ủi hơi đứng hoặc có thể gây ra bỏng do nhiệt độ của hơi nước đem lại.

 

Tiếp theo, kiểm tra lại bình chứa nước xem lượng nước có đủ hay chưa tránh bạn phải mất công đi châm nước trong lúc đang sử dụng giữa chừng. Một điều nữa là kiểm tra lại độ phun hơi của bàn là hơi nước đứng xem có ổn định như bình thường hay không thì mới có thể bắt đầu sử dụng bàn là nước đứng.

 

Phân loại chất liệu vải và treo quần áo lên móc 

 

Bàn là hơi nước đứng sử dụng hơi nước đứng để ủi quần áo vì vậy mọi chất liệu vải đều không phải là vấn đề gây trở ngại nhưng để hiểu được cách sử dụng bàn ủi hơi đứng hiệu quả bạn cần phân loại các loại quần áo trước khi ủi.

 

Cụ thể với những loại vải mỏng không quá khó khăn để làm phẳng thì nên ủi trước rồi hãy đến những chất liệu vải dày như jean, vải lanh,… áp dụng tương tự khi đồ không màu thì ủi trước sau đó mới đến đồ có màu.

 

Bạn có thể treo quần áo lên giá phơi quần áo chuyên dụng (nếu có) hoặc hoàn toàn có thể treo quần áo lên móc treo được trang bị đi kèm với bàn ủi một cách nhanh chóng và tiện lợi

 

Xem thêm bài viết khác tại đây
Bàn Ủi Hơi Nước Đứng TPHCM
Ưu điểm nổi bật Bàn ủi hơi nước đứng

 

II. Giai đoạn 2: Tiến hành ủi quần áo – Cách dùng bàn ủi hơi đứng

 

Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng
Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng

 

Cách ủi quần áo bằng bàn là hơi nước đứng

 

Hướng đầu bàn ủi về nơi đang treo quần áo, ủi theo chiều từ trên xuống dưới và từ trái qua phải để có thể làm phẳng mọi chỗ của quần áo. Vừa di chuyển tay vừa nhấn giữ nút phun hơi nước (nếu bàn ủi không có tính năng tự động) để lượng hơi có thể ra đều và ổn định.

 

Nếu quần áo của bạn quá nhăn và khó làm phẳng hãy đeo găng tay để chống bỏng sau đó luồn đầu bàn ủi vào bên trong quần áo hoặc bạn có thể lộn ngược và ủi mặt trái của quần áo. Điều này là một trong những cách dùng bàn ủi hơi nước hiệu quả mà MKT sẽ cung cấp cho bạn trong bài viết này.

 

Bạn không cần phải để bàn ủi áp sát mặt vải vì lượng hơi nước phun ra đã được thiết kế đủ để làm phẳng các nếp nhăn. Tuy nhiên, nếu quần áo của bạn có các họa tiết đính kèm như đính đá, kết cườm hoặc các họa tiết thêu thì nên để đầu bàn ủi cách từ 3 – 4 cm sẽ là khoảng cách hoàn hảo.

 

Các lưu ý cần nhớ

 

Luôn để dây dẫn thẳng tránh hiện tượng bị gấp khúc vì sẽ cản trở việc lưu thông hơi nước. Trong lúc ủi, nhiệt độ của bàn ủi rất cao vì vậy bạn cần tránh tiếp xúc với đầu bàn ủi để không bị phỏng. Thao tác chuẩn trong cách dùng bàn ủi hơi đứng là tay phải cầm bàn ủi đi chậm rãi, tay trái căng quần áo.

 

Không sử dụng bất kỳ chất lỏng nào khác để thay thế cho nước sạch khi cần châm thêm nước vào bình chứa vì điều này có thể dẫn đến cặn bẩn, tắc nghẽn trong ống dẫn hoặc nghiêm trọng hơn là dẫn đến chập cháy bàn ủi

 

Nên châm nước đầy đủ trước khi sử dụng vì đỡ mất công phải châm thêm nước giữa chừng. Hơn thế nữa việc để bình chứa nước quá cạn gây ra hiện tượng quá nhiệt cho bộ phận thân máy dẫn đến biến dạng và ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

 

Phơi quần áo 5 phút và cất vào tủ

 

Do sử dụng hơi nước nên quần áo sẽ hơi ẩm sau khi ủi xong, việc của bạn chỉ cần chờ quần áo khô trong khoảng thời gian 5 phút và sau đó có thể cất ngay ngắn vào tủ đồ của mình.

 

III. Giai đoạn 3: Sau khi sử dụng – Cách dùng bàn ủi hơi đứng

 

Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng
Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng

 

Giai đoạn cuối cùng trong cách dùng loại bàn ủi hơi đứng này là bạn nên để bàn ủi trở về nhiệt độ bình thường sau đó vệ sinh bàn ủi bằng cách mở van xả hơi nước đồ vào bình và dùng khăn lau các khớp nối giữa máy và bình chứa nước.

 

IV. Tổng kết

 

Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng
Cách dùng bàn ủi hơi nước đứng

 

Với những thông tin về cách dùng bàn là hơi đứng, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm chủ được chiếc bàn ủi hơi nước đứng hiệu suất cao một cách hiệu quả.

 

Nếu muốn mua các sản phẩm bàn ủi hiệu quả cao hoặc cần tư vấn hỗ trợ gọi ngay đến hotline 0333 662 331 hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua website của MKT tại đây nhé!

Trả lời

Gọi Ngay